Mô tả sản phẩm CHẢO THÉP CARBON LA GOURMET BLUE STEEL 28 CM LÒNG SÂU-360786 :
- Chảo thép carbon – tên Tiếng Anh là Carbon steel (Pan/Skillet), được làm từ hợp kim sắt – carbon, mà ở Việt Nam mọi người hay gọi là gang, với hàm lượng carbon ít hơn 2%.
- Loại chảo thép carbon được mọi người ưa dùng và sử dụng phổ biển được làm từ gang đen. Loại này thường có trọng lượng nhẹ hơn so với chảo gang thông thường, có tính giữ nhiệt tốt và phân bổ nhiệt đều.
- Chảo thép carbon có trọng lượng nhẹ và bền bỉ với thời gian. Dù bạn có bảo quản không tốt, để chảo bị rỉ, việc phục hồi cũng rất dễ dàng.
Thương hiệu từ Mỹ & Singapore
Trước khi chế biến, điều bạn cần lưu ý là vấn đề tôi dầu (seasoning) cho chảo. Để nấu bằng chảo gang, bạn nên hâm nóng chảo trên bếp trước khi cho dầu hay các nguyên liệu khác vào.
CÁCH TÔI CHẢO (SEASONING)
Bao gồm 5 bước:
1. Rửa sạch chảo bằng nước. Sau khi rửa sạch chảo, hãy lau chảo thật khô.
2. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt trong, mặt ngoài, tay cầm của chảo. Không nên dùng quá nhiều dầu nếu không chảo sẽ bị dính sau khi tôi. 3.Đặt chảo lên bếp, sau đó bật bếp tới khi nóng già cho 1 chén dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn bốc khói trắng thì tắt bếp. Để nguội bớt.
4. Dùng khăn mềm xoa đều dầu lên toàn bộ mặt trong, mặt ngoài và tay cầm của chảo.
5. Rửa sạch lại với nước nóng, lau khô (hoặc sấy khô chảo).
– Nên rửa chảo sau khi nấu xong, hay còn hơi ấm và sử dụng nước nóng để tráng qua chảo – Bảo quản nơi khô ráo, tránh dính nước và hơi ẩm. – Nên lau, sấy chảo thật sạch nước trước khi cất, chảo có dính nước sẽ bị oxi hóa hình thành gỉ sét
Không sử dụng chảo gang để đun nước, các thực phẩm có tính axit cao như cà chua
Để chảo có tuổi thọ lâu bền bạn nên tôi dầu chảo gang vài tháng một lần hoặc khi bạn thấy chảo hết chống dính, bị gỉ sét thì nên tôi dầu theo quy trình trên.