Bình đun siêu tốc đã trở thành một trong những thiết bị điện gia dụng phổ biến và không kém phần quan trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta thường mắc phải những sai lầm nhỏ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của nước đun. Bên dưới là một số lưu ý quan trọng giúp bạn kéo dài tuổi thọ của bình đun cũng như tránh những sai lầm thường gặp.
Đậy nắp kín bình thật kín khi đun
Đậy kín nắp khi đun nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Nếu chúng ta để nắp hở hời hợt trong quá trình đun sôi, nước có thể trào ngược ra ngoài dẫn đến tình trạng chập điện, cháy nổ. Bên cạnh đó, khi nắp không được đậy kính, một số bình đun không thể tự ngắt khi nước sôi mà tiếp tục đun cho đến khi cạn nước.
Lấy lượng nước vừa đủ, đúng vạch ghi trên ấm
Đôi khi vì muốn đun được nhiều nước hơn, chúng ta thường có thói quen lấy nước thật đầy mà không để ý đến vạch mức quy định. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cháy nổ tương tự với việc không đậy nắp kín khi đun. Thế nên để bảo vện an toàn cho bản thân và gia đình, bạn chỉ nên lấy nước đúng với vạch có sẵn trong bình thôi nhé.
Rút chui điện ra khỏi phích cắm khi không sử dụng
Có rất nhiều gia đình, sau khi đun nước xong lại cứ để nguyên chui điện tại phích cắm. Điều này cũng cực kỳ nguy hiểm, nhiều trường hợp ghi nhận do công tắc bình đun siêu tốc hoạt động lâu ngày gặp vấn đề, nên tự động chạy ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình, một số bình thì cạn nước, khét đáy, thậm chí là cháy nổ.
Không đun nước liên tục trong nhiều giờ liền
Nếu sử dụng bình đun siêu tốc liên tục trong nhiều giờ liền, mâm nhiệt bên trong sẽ rất dễ hư hỏng do hoạt động nhiệt quá tải. Trường hợp này bạn buộc phải thay thế mâm nhiệt hoặc mua bình đun mới để tiếp tục sử dụng. Để tránh tình trạng này, bạn cần cho bình đun nghỉ một khoảng thời gian để mâm nhiệt trở về trạng thái ban đầu rồi đun tiếp.
Không sử dụng bình siêu tốc để nấu thức ăn
Bình siêu tốc rất tiện dụng cho việc đun nước thế nhưng chức năng của nó không thể dùng để đun thức ăn, kể cả việc luộc rau hay luộc trứng. Vì những tạp chất, cặn bã có trong thực phẩm sẽ bám vào đáy và thành bình làm tổn hại đến tuổi thọ của bình đun, dẫn đến việc tiếp xúc nhiệt sẽ dần kém đi khiến nước lâu sôi hơn ban đầu.
Không nên đổ hết nước ra khỏi bình ngay sau khi sôi
Thông thường sau khi nước sôi thì chúng ta thường trút hết nước ra khỏi bình đun. Nhưng ít ai biết rằng điều này sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ của bình đun siêu tốc. Bởi vì khi nước đạt 100 độ C, bình đun sẽ tự độnh ngắt điện nhưng ở bên trong mâm nhiệt vẫn tỏa nhiệt.
Không sử dụng nước còn thừa trong bình đun siêu tốc
Thói quen trữ nước đun sôi để nguội trong bình đun siêu tốc sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Sau 2 tiếng, nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra vi khuẩn gây hại và số lượng vi khuẩn tăng lên gấp đôi khi nước đựng trong bình đun kín.
Ngoài ra, nước bị mất một lượng lớn oxy khi đun sôi và để nguội lâu trong bình đun siêu tốc. Nếu uống nước này, bạn sẽ bị thiếu oxy cung cấp cơ thể, vi sinh vật có lợi trong đường ruột không sinh sản và phát triển tốt, dẫn đến dễ mắc bệnh liên quan đường ruột như tiêu chảy, đau dạ dày, khó tiêu…
Không để bình đun đóng cặn
Bình đun siêu tốc chứa nước nguội để lâu ngày sẽ sinh chất nhầy và nhớt hòa tan trong nước. Sau thời gian dài, các chất này sẽ chuyển hóa thành lớp vôi và cặn bẩn bám vào lòng, đáy bình khi bị đun sôi. Để hạn chế điều này, cần thường xuyên vệ sinh bình đun siêu tốc khoảng 1 lần/tuần để loại bỏ cặn bẩn và mảng bám gây hại.
Để được tư vấn thêm về Bình đun siêu tốc La gourmet, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Đừng quên kết nối với chúng tôi để cập nhật những tin khuyến mãi hot nhất qua Fanpage :
https://www.facebook.com/lagourmetvietnam
————————————————————
𝗟𝗮 𝗴𝗼𝘂𝗿𝗺𝗲𝘁 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺
Địa chỉ : H3, Thủ Đức Garden Homes, Quốc Lộ 13, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline : 028 3727 1974 – 0918513061