Số lượng bệnh nhân tiểu đường ngày một tăng cao như một hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng về việc xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ngay bây giờ. Việc sử dụng quá nhiều đường và tinh bột là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường và tim mạch. Nồi cơm điện tách đường La gourmet ra đời như một giải pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, đồng thời giúp bệnh nhân tiểu đường giảm lượng đường thu nạp vào cơ thể thông qua cơm. Vậy nguyên lý hoạt động của nó là gì? Hãy cùng La gourmet khám phá ngay hôm nay!
Nồi cơm điện tách đường là gì?
Nồi cơm tách đường cơ bản cũng dùng nấu chín cơm như 1 nồi cơm điện thông thường, tuy nhiên nguyên lý hoạt động có sự khác biệt.
Nồi cơm tách đường dựa trên nguyên lý phân tách phân tử tinh bột: Ở nhiệt độ “dẻo”, khi quá trình “dẻo hóa” của gạo bắt đầu (trong quá trình nấu), các phân tử tinh bột nhanh có hại cho đường huyết sẽ bị phân tách ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, trong khi tinh bột chậm và các dưỡng chất khác vẫn ở lại.
Trên nguyên lý đó, nồi cơm tách đường sẽ tách và loại bỏ phần tinh bột nhanh này khỏi cơm nấu, từ đó giảm đi khoảng 30% lượng đường có trong cơm chín, hữu ích cho việc kiểm soát đường huyết của người tiểu đường, tim mạch, béo phì…
Nồi cơm điện tách đường La gourmet bảo vệ sức khỏe người sử dụng bằng cách tách giảm 100% lượng đường và 37% tinh bột có trong cơm, do đó kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường, tim mạch và béo phì.
Quy trình nấu và tách đường diễn ra như thế nào?
Bước 1: Gia nhiệt phù hợp
Nồi cơm điện tách đường với cảm ứng thông minh kiểm soát toàn bộ quy trình nấu cơm. Tại bước gia nhiệt, nồi cơm điện sẽ đưa nhiệt độ lên mức nhất định và duy trì ổn định mức nhiệt đó cho quá trình phân tách tinh bột.
Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo
Khi được gia nhiệt tới nhiệt độ thích hợp, nồi sẽ duy trì mức nhiệt ổn định để Amylopectin tự phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn giữ hàm lượng Amylose dưỡng chất khác của gạo.
Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài
Khi lượng Amylopectin được hòa tan một cách tối ưu nhất, hệ thống thoát nước thông minh của nồi cơm tách đường sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước cùng tinh bột nhanh nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm, giữ cơm chín vẫn có hương vị tự nhiên và ít đường hơn.
Bước 4: Nấu chín cơm
Sau khi đã loại bỏ phần nước chứa tinh bột nhanh, nồi sẽ tiếp tục làm chín hạt gạo như nồi cơm điện thông thường.
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm tách đường La gourmet
- Nấu cơm: Thời gian mặc định là 15 phút, có thể điều chỉnh từ 10 phút đến 45 phút.
- Cơm gạo lức: Thời gian mặc định là 45 phút, có thể điều chỉnh từ 20 phút đến 1 giờ.
- Cơm tách đường: Thời gian mặc định là 25 phút, có thể điều chỉnh từ 20 phút đến 50 phút.
- Cơm cháy/Cơm Nồi Đất: Thời gian mặc định là 30 phút, có thể điều chỉnh từ 15 phút đến 2 giờ.
- Cháo: Thời gian mặc định là 30 phút, có thể điều chỉnh từ 20 phút đến 1 giờ.
- Hấp: Thời gian mặc định là 30 phút, có thể điều chỉnh từ 15 phút đến 1 giờ
- Nấu chậm: Thời gian mặc định là 2 giờ, có thể điều chỉnh từ 1 giờ đến 6 giờ.
- Súp: Thời gian mặc định là 30 phút, có thể điều chỉnh từ 15 phút đến 2 giờ.
- Hầm: Thời gian mặc định là 45 phút, có thể điều chỉnh từ 20 phút đến 5 giờ.
- Sữa chua: Thời gian mặc định là 12 giờ, có thể điều chỉnh từ 8 giờ đến 24 giờ.
- Làm nóng: Thời gian mặc định là 6 phút, điều chỉnh từ 1 phút đến 10 phút.
- Giữ ấm/Hủy Bỏ
Để được tư vấn thêm về Nồi cơm tách đường La gourmet, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Đừng quên kết nối với chúng tôi để cập nhật những tin khuyến mãi hot nhất qua Fanpage :
https://www.facebook.com/lagourmetvietnam
—————————————————————
𝗟𝗮 𝗴𝗼𝘂𝗿𝗺𝗲𝘁 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺
Địa chỉ : G37, Thủ Đức Garden Homes, Quốc Lộ 13, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline : 028 3727 1974 – 0918513061