Hướng dẫn tôi dầu chảo gang La gourmet – La gourmet Vietnam

Hướng dẫn tôi dầu chảo gang La gourmet

Chảo gang La gourmet sẽ sử dụng bền lâu hơn sau mỗi lần bạn tôi dầu cho chảo.

Tôi dầu là công việc đơn giản tuy nhiên cũng nên lưu ý nhỏ để lớp dầu có thể bền lâu và bám dính tốt vào mặt chảo hơn.

Cách tôi dầu cho chảo gang La gourmet để giữ độ bền trăm năm

Chảo gang cao cấp hiện nay trên thị trường điển hình là chảo gang La gourmet đều có khả chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu. Sau khi mua về bạn nên tôi dầu nhiều lần trước khi đưa vào sử dụng, việc này sẽ gia tăng khả năng chống dính cho chiếc chảo của bạn.

Đối với chảo gang tôi dầu thường xuyên giúp bảo quản hữu hiệu làm tăng chất lượng và tuổi thọ cho chảo.

Trong khi sử dụng chảo gang nếu thức ăn bám dính chặt, hay vô tình làm rỉ sét vài đôi chỗ… thì cũng là lúc bạn cần phục chế lại chảo bằng cách tôi dầu cho chảo.

Quá trình tôi dầu cho chảo hết sức đơn giản, nếu cần tôi dầu bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Các bước tôi dầu chảo gang La gourmet bằng bếp

1.Chà và rửa sạch chảo

2.Lau khô chảo

3.Đặt chảo lên bếp, bật bếp tới khi nóng già cho 1 chén dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn bốc khói trắng thì tắt bếp. Để nguội bớt.

4.Dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên toàn bộ bề mặt chảo cả mặt ngoài và tay cầm.

5.Rửa sạch lại với nước nóng, lau khô (hoặc sấy khô chảo).

Bạn nên lặp lại các bước trên 2-3 lần để đạt hiệu quả cao nhất khi tôi dầu bằng bếp. Để chảo có tuổi thọ lâu bền bạn nên tôi dầu chảo gang vài tháng một lần hoặc khi bạn thấy chảo hết chống dính, bị rỉ sét thì nên tôi dầu theo quy trình trên.

Những việc nên làm để tăng tuổi thọ cho chảo gang La gourmet

– Trong khi nấu ăn nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ đề đảo, lật thức ăn trong chảo. Nếu sử dụng dụng cụ kim loại sẽ làm xước mặt chảo, ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo.

– Nên rửa chảo sau khi nấu xong, hay còn hơi ấm và sử dụng nước nóng để tráng qua chảo

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh dính nước và hơi ẩm.

– Nêu lau, sấy chảo thật sạch nước trước khi cất, chảo có dính nước sẽ bị oxi hóa hình thành gỉ sét.

Những việc không nên làm khi sử dụng chảo gang La gourmet

– Không sử dụng chảo gang để đun nước, các thực phẩm có tính axit cao như: cà chua

– Không đổ nước lạnh khi chảo còn nóng dễ gây nứt chảo

– Không sử dụng máy rửa bát để rửa chảo. Khi rửa chảo nên sử dụng nước nóng tráng qua, hạn chế sử dụng dầu ăn. Với các vết bẩn cứng đầu nên đổ nước nóng tráng sơ, đổ nước ra sau đó cho muối ăn vào dùng miếng bọt biển cọ sạch.

Chảo gang La gourmet chính hãng có độ bền cao, nếu bạn chú ý sử dụng bảo quản thì tuổi thọ của nó gần như là vĩnh viễn.

 

Đừng quên kết nối với chúng tôi để cập nhật những tin khuyến mãi hot nhất qua Fanpage :

https://www.facebook.com/lagourmetvietnam

—————————————————————

𝗟𝗮 𝗴𝗼𝘂𝗿𝗺𝗲𝘁 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺
Địa chỉ : G37, Thủ Đức Garden Homes, Quốc Lộ 13,
Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước,
Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline : 028 3727 1974 – 0918513061

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo