Làm mì Spaghetti thật đơn giản chỉ với chảo gang La gourmet

Làm Spaghetti cùng La gourmet
Hôm nay, các bạn hãy cũng La gourmet làm mì Spaghetti với sốt cà chua bò băm thơm ngon nhưng công thức chế biến cũng vô cùng đơn giản chỉ với 1 chiếc chảo gang chống dính tự nhiên La gourmet nhé !
Làm Spaghetti cùng La gourmet (2)
1️⃣ Nguyên liệu làm Spaghetti (dành cho 3-4 người ăn):
– 300g thịt bò băm
– 5 quả cà chua
– 1/3 củ hành tây
– 1-2 củ tỏi
– 1 quả dưa chuột
– 1 gói mì ý
– Tương cà pha sẵn (nếu có)
– Bơ hoặc mayonnaise
– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay
2️⃣ Sơ chế nguyên liệu làm mì Spaghetti:
-Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu sau đó trộn đều.
-Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-Hành tây lộ
t vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.-Tỏi lột vỏ và băm nhỏ.-Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát nhỏ để ăn kèm.

Làm Spaghetti cùng La gourmet (3)

 3️⃣ Chế biến mì Spaghetti

Bước 1: Luộc mì bằng chảo gang La gourmet chỉ trong 5 > 10 phút
– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.
– Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các cọng mì tơi và không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.
– Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước. Sau đó nhúng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn.
Bước 2: Chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm
• Chế biến thịt bò bằm: Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm phi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo La gourmet xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa.
Sau khi thịt chín đều, chúng ta chắt riên
g phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.
• Chế biến sốt cà chua:
– Để chảo lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm phi cho thơm.
– Cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.
– Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn (nếu muốn).
– Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt
– Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo
– Nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm cho vừa
– Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được
– Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành nước sốt mì Spaghetti
Và cuối cùng là trang trí rồi thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng 😘😘😘
* Đây là món ăn có tính axit ( cà chua ) nên khi mọi người nấu xong, đừng quên tôi dầu lại cho chảo gang La gourmet nhé ! *
———-
𝗟𝗮 𝗴𝗼𝘂𝗿𝗺𝗲𝘁 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺
🏢 : H3, Thủ Đức Garden Homes, Quốc Lộ 13,
Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước,
Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
📲 : 028 3727 1974 – 0918513061

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo