Thịt bò xào bông cải – Món ngon tăng đề kháng trong mùa dịch – La gourmet Vietnam

Thịt bò xào bông cải – Món ngon tăng đề kháng trong mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày càng phức tạp, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng sức đề kháng được xem là một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết để phòng ngừa lây nhiễm và góp phần đẩy lùi dịch bệnh corona. Trong đó, chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý chính là chìa khóa thiết yếu để tạo nên hàng rào phòng thủ chắc chắn cho cơ thể. Trong bài viết hôm nay, La gourmet xin gợi ý cho bạn một món ngon bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch: Thịt bò xào bông cải.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với thành phần chủ yếu là protein và các loại chất béo khác nhau bao gồm: vitamin các loại, khoáng chất, lipid,.. Đây đều là các thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ để phòng chống lại bệnh tật.

Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng là một loại ra có giá trị dinh dưỡng không kém. Trong bông cải xanh có đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, rất tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cách chế biến

Nguyên liệu: 200g thịt bò, 200g bông cải xanh, một ít rau cần tây, gia vị: Tỏi, tiêu, muối, bột ngọt.

Thực hiện:

– Thịt bò thái lát mỏng, bông cải xanh cắt lát vừa ăn.

– Nấu một nồi nước sôi sau đó cho bông cải xanh vào trụng qua cho rau được xanh. Vớt ra để ráo nước.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho bông cải vào xào qua, nêm muối vừa ăn, xào 1 – 2 phút rau chín thì tắt bếp, nêm bột ngọt và cho ra dĩa.

– Cho thêm ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh, không xào lâu làm thịt bò dai cứng. Nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp. Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm vào lá cần tây cho thơm.

– Trình bày ra đĩa

Vậy là bạn đã có món thịt bò xào bông cải thơm ngon và bổ dưỡng!

Lựa chọn dụng cụ

Dụng cụ chế biến cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vị ngon và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Một chiết chảo chống dính tốt với khả năng tỏa nhiệt đều sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món xào của bạn để thức ăn không bị khét và chín đều.

Bạn phải đảm bảo rằng chảo nấu thức ăn không hề có bất kỳ thành phần hóa học độc hại nào. Vì dưới tác động cửa nhiệt, các hóa chất có thể hòa tan vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.

Một số loại chảo bạn có thể tham khảo từ La gourmet:

Chảo gang: Giữ nhiệt tốt, phân bổ nhiệt đều, bền bỉ với thời gian. Ngoài ra, chảo gang còn bổ sung thêm một lượng sắt cho cơ thể

Chảo thép carbon: Trọng lượng nhẹ, giữ nhiệt tốt, phân bổ nhiệt đều, bền bỉ với thời gian

Chảo chống dính vân đá La Gourmet Shogun 32cm được làm từ chất liệu hợp kim nhôm và thép không gỉ 18/10, độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt đến 230 độ C.

Để được tư vấn thêm về các dòng chảo của La gourmet, các mẹ đừng ngại liên hệ ngay với La gourmet nhé!

Đừng quên kết nối với chúng tôi để cập nhật những tin khuyến mãi hot nhất qua Fanpage :

https://www.facebook.com/lagourmetvietnam

————————————————————

𝗟𝗮 𝗴𝗼𝘂𝗿𝗺𝗲𝘁 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺

Địa chỉ : H3, Thủ Đức Garden Homes, Quốc Lộ 13,

Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước,

Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline : 028 3727 1974 – 0918513061

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo