Tư vấn lựa chọn size chảo phù hợp với gia đình – La gourmet Vietnam

Tư vấn lựa chọn size chảo phù hợp với gia đình

Chảo là một vật dụng khá phổ biến và không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đâu là loại chảo tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình và tốt cho sức khỏe? Hãy cùng La gourmet tìm hiểu cách lựa chọn chảo tốt nhất cho gia đình theo từng kích cỡ chảo nhé!

Các loại kích cỡ chảo cơ bản trên thị trường

Nếu xét về hình dánh của chảo, độ cao thành và đường kính của lòng chảo thì người ta thường chia thành các loại: chảo cạn, chảo lửng, chảo lòng sâu. Trong đó, đường kính của lòng chảo thường được gọi là kích cỡ của chảo.

Với tất cả các loại chảo như chảo tròn, chảo vuông, chảo chữ nhật thì kích cỡ của chảo được thành: chảo to, chảo vừa, chảo nhỏ và chảo mini. Theo cách phân loại này thì chảo thường có các đường kính phổ biến như sau: 12cm, 14cm, 16cm, 20cm, 24cm, 28cm, 30cm, 32cm, 36cm,… Ngoài ra còn có các kích thước chảo lớn hơn nữa nhưng ít phổ biến hơn.

Tư vấn lựa chọn size chảo phù hợp với gia đình

Kích cỡ của chảo quyết định lượng thức ăn có thể chứa khi chế biến. Nếu sử dụng chảo to hơn nhu cầu thì sẽ lãng phí lượng nhiệt và nhiên liệu sử dụng. Trong khi đó, chảo có kích thước quá nhỏ dễ làm rơi vãi thức ăn hoặc thức ăn chín không đều.

Vì vậy, để lựa chọn được kích cỡ chảo phù hợp cho gia đình, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Mục đích sử dụng chảo là dùng để làm gì? Chảo chuyên để chiên, xào hay làm bánh?
  • Gia đình của bạn có bao nhiêu người? Bạn có thể dựa vào đây để ước tính lượng thức ăn và lựa chọn kích thước chảo phù hợp nhất.

Những kích cỡ chảo phổ biến được sử dụng như thế nào?

Để giúp bạn có thể lựa chọn kích cỡ chảo chính xác hơn cho gia đình, La gourmet xin bật mí một số bí quyết quan trọng sau:

– Chảo mini với các đường kính là 12cm, chảo 14cm, có sức chứa nhỏ, lòng chảo thường cạn với thành chảo thấp, được sử dụng nhiều để ráng trứng ốp la, làm chảo pancake.

– Chảo nhỏ với các đường kính là 16cm, chảo 18cm, chảo 20cm. Kích thước của chảo mini rất phù hợp với gia đình 1- 2 người. Đa phần các chảo 16cm, chảo 18cm đều là chảo cạn. Các chảo lòng sâu thường có kích thước 20cm trở lên.

– Chảo cỡ vừa thường có kích thước 24cm, chảo 26cm. Đây là những chảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 3-4 người. Đây là các kích cỡ đa dạng dáng chảo từ chảo cạn, chảo lửng tới chảo lòng sâu.

– Chảo to là những chảo 28cm, chảo 30cm, chảo 32cm hoặc lớn hơn. Kích cỡ chảo này phù hợp với những gia đình lớn từ 5 người trở lên. Đặc biệt, đây là kích cỡ phổ biến của những chảo sâu lòng.

Size chảo to phù hợp với gia đình đông thành viên

Để được tư vấn cách lựa chọn kích thước và loại chảo phù hợp với gia đình và mục đích sử dụng. Bạn đừng ngại liên hệ với La gourmet nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn với những lời khuyên tốt nhất.

Đừng quên kết nối với chúng tôi để cập nhật những tin khuyến mãi hot nhất qua Fanpage :

https://www.facebook.com/lagourmetvietnam

————————————————————

𝗟𝗮 𝗴𝗼𝘂𝗿𝗺𝗲𝘁 𝗩𝗶𝗲𝘁𝗻𝗮𝗺

Địa chỉ : H3, Thủ Đức Garden Homes, Quốc Lộ 13,

Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước,

Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline : 028 3727 1974 – 0918513061

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo